Vươn lên từ thử thách, Cửa Lò trở thành viên ngọc rạng rỡ của biển Đông

Mới ngày nào Cửa Lò chỉ là một làng chài ven biển, người dân chủ yếu làm nghề nông và ngư nghiệp nên gặp nhiều khó khăn. Sau 25 xây dựng và phát triển, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã trở thành một trong những “thiên đường biển” của đất nước.

Biến khó khăn thành cơ hội

Sở hữu bờ biển dài 10,2km với bãi tắm tuyệt đẹp, cách đây 25 năm, Cửa Lò chỉ được xem như “hạt minh châu vùi trong cát”. Vẻ đẹp hoang sơ, hải sản tươi ngon cùng với người dân hiền lành, chất phác là ấn tượng khó phai mờ trong ký ức của những ai đã một lần đến.

Thế nhưng, thời điểm đó khu vực bãi tắm này chỉ là những cồn cát bạc không thu hút khách du lịch. Người dân có cuộc sống vô cùng khó khăn khi chủ yếu làm chài lưới, làm ruộng. Vì vậy, năm 1994, thị xã Cửa Lò được thành lập cũng là lúc muôn vàn khó khăn bao phủ, tựa như con thuyền đứng trước giông bão.

Với mục tiêu xây dựng Cửa Lò thành đô thị biển hấp dẫn, chính quyền và nhân dân đã xác định phải làm một “cuộc cách mạng” lớn. Đặc biệt, vận động ngư dân buông nghề đánh bắt chuyển sang làm du lịch, với mục đích đưa nền kinh tế xã hội Cửa Lò đi lên và tăng thu nhập cho người dân.

Ngoài ưu tiên tập trung phát triển mạnh kinh tế du lịch, dịch vụ, Đảng bộ và chính quyền thị xã còn mạnh dạn đưa ra mục tiêu phấn đấu xây dựng Cửa Lò sớm trở thành đô thị loại 2 và là cực tăng trưởng của tỉnh Nghệ An. Thị xã cũng tăng cường kết nối với các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ, nhất là các khu du lịch quốc gia. Từ đó, học hỏi kinh nghiệm để đưa du lịch Cửa Lò lên tầm cao mới.

Thiên đường nghỉ dưỡng mùa hè

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, bằng sự chung tay và cố gắng không biết mệt mỏi của chính quyền và nhân dân thị xã, Cửa Lò vinh dự được Thủ tướng công nhận là đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước năm 2014. Cửa Lò cũng được Tổ chức Du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam. Với những gì đã đạt được, Cửa Lò đã khẳng định vị thế của mình không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng văn minh, lý tưởng, mà thực sự là “nơi đáng sống” để du khách tìm về.

Năm 2019, Cửa Lò cũng sẽ tập trung công tác tuyên truyền, quảng bá, khuyến khích du khách tham gia du thuyền đảo Ngư, du thuyền ven sông Lam và nghe hát Dân ca ví, giặm… Đây là một trong những điểm mới của du lịch Cửa Lò năm 2019.

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch biển, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Cửa Lò Nghệ An đang trên đà tăng trưởng vượt bậc. Phú Hoàng Land tự hào là đơn vị phát triển dự án và phân phối độc quyền Cua Lo Beach Villa, mặt tiền view biển Cửa Lò.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Phú Hoàng Land – Đơn vị phát triển dự án và phân phối độc quyền Cua Lo Beach Villa
Hotline: 09 8888 5090

luxury clone