Thiện nguyện “Xuân sẻ chia” cùng Phú Hoàng land

Là hoạt động thiện nguyện thường niên, kết hợp với lễ kỷ niệm 2 năm thành lập của công ty, Phú Hoàng Land tổ chức chuyến đi từ thiện đến Mái ấm Kim Chi vào ngày 26.01.2018. Với thông điệp XUÂN SẺ CHIA, mong muốn mang đến một cái Tết ấm no, vẹn tròn hơn cho các em, Công ty sẽ đến thăm hỏi và trao tặng 200 phần quà cho các bé, giúp đỡ các em về vật chất lẫn tinh thần.

Mái Ấm Kim Chi có lẽ không còn xa lạ với những ai quan tâm đến những hoạt động thiện nguyện. Thì với chúng tôi, những người lần đầu tiên đến với Mái ấm Kim Chi, Chùa Long Thạnh, Thủ Thừa Long An, khi đã trở về với cuộc sống thường nhật, vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc về chuyến đi ấy. Những ngày trước chuẩn bị chương trình, mọi thứ chỉ là dự kiến và dự kiến, nỗi lo lắng nhiều lắm cho chương trình có thực hiện thành công hay không? Nhưng rồi những dự kiến kế hoạch đã được chuẩn bị chu đáo, tất cả không chỉ là vật chất mà trong đó gửi gắm bao tấm lòng chia sẻ yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Thế là trưa ngày 26.01.2018 cũng đã đến trong niềm vui phấn khởi. Tạm xa rời những nhộn nhịp nơi thành thị, những bộn bề lo toan của cuộc sống, chúng tôi thực sự cảm nhận được nét hiền hòa, thanh bình của một làng quê với những con đường đất mộc mạc. Chẳng mấy chốc, Mái Ấm Kim Chi đã hiện ra trước mắt. Cho dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng chúng tôi vẫn gặp những bỡ ngỡ ban đầu khi hòa nhập với các em. Nhưng rồi mọi khoảng cách dần tan biến, chỉ còn lại những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em và cả chúng tôi nữa. Ước rằng, những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường đời lắm chông gai phía trước. Tin rằng, các em có đủ sức mạnh để vượt qua nghịch cảnh và trở thành những con người có ích cho xã hội.

Thế rồi, chúng tôi phải chia tay Mái Ấm, trả lại Mái Ấm sự yên tĩnh vốn có của nơi này. Trên hành trình trở về, dường như mọi người đều trở nên im lặng hơn, có lẽ đó là sự mệt mỏi – kết quả của một ngày nhiều hoạt động, nhưng sự tĩnh lặng ấy còn ẩn chứa nhiều nỗi trăn trở. Sự trăn trở ấy là tất yếu, bởi có những khoảng lặng như vậy, ta mới thấy cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia; để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng; để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn. Có thể, những món quà mà chúng tôi mang đến cho các em không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ là nguồn động viên, để các em tin rằng: xã hội đã, đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến các em. Chúng tôi cũng cảm ơn các em đã cho chúng tôi những giây phút lắng đọng, những nghĩ suy, để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Sẽ có những chuyến đi như vậy nữa của Phú Hoàng Land, đến với những con người, những số phận cần sự sẻ chia. Điều thiết thực nhất mà chúng tôi có thể làm là không ngừng cống hiến, không ngừng làm việc, để biến những khoản lợi nhuận từ kinh doanh làm kinh phí cho các hoạt động từ thiện. Bởi chúng tôi, những nhân viên của Phú Hoàng Land hiểu rằng, sự phát triển của Phú Hoàng Land luôn hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội, đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.