Sài Gòn sẽ có dự án góp mặt vào top công trình Vertical Forest ấn tượng nhất thế giới

Đầu năm 2020, Sunshine Group công bố ra thị trường dự án Sunshine Horizion được phủ xung quanh bởi 1,000 khu vườn thượng uyển quy mô lớn. Khi hoàn thành, dự án này được kỳ vọng sẽ góp mặt vào top những công trình “Vertical Forest” ấn tượng nhất thế giới.

Trong bối cảnh nhiệt độ bình quân của địa cầu đang tăng mạnh do hiệu ứng nhà kính, Vertical Forest – Những công trình được phủ xanh bởi những khu rừng nhiệt đới trên không được xem như là xu hướng phát triển tất yếu cho những tổ hợp khách sạn, căn hộ hạng sang cao cấp nhất thế giới.

Tuy nhiên, hiện tại, số dự án phát triển theo mô hình Vertical Forest không nhiều. Trong 3 năm qua, chỉ có gần 20 công trình trên thế giới  được phát triển theo mô hình này. Theo kiến trúc sư Hoàng Ngọc Anh Tuấn,  chi phí để xây dựng những công trình này sẽ cao hơn việc phát triển một toà tháp bình thường nhiều lần.

Các dự án Vertical Forest chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Liuzhou (Trung Quốc), Paris (Pháp), Millan (Italya) , New Delhi (Ấn Độ), NewYork (Mỹ). Trong năm nay, Tp. Hồ Chí Minh sẽ có một tổ hợp căn hộ hạng sang Sunshine Horizion  của Sunshine Group góp mặt vào danh sách này.

Công trình xanh nổi tiếng nhất thế giới thuộc về siêu dự án Hyperion (New Delhi). Đây là tổ hợp các toà tháp cao 36 tầng được bao phủ bởi gần 1,000 khu vườn, nông trại với 1,300 cây xanh cỡ lớn và 60,000 cây bụi. Khi hoàn thành  dự án sẽ cung ứng ra thị trường 1,000 căn hộ, văn phòng và khách sạn…

Tại Nam Kinh, Tập đoàn kiến trúc Boeri – Một trong những công ty phát triển kiến trúc Vertical Forest nổi tiếng nhất thế giới đã triển khai 2 toàn tháp được được bao phủ bởi 1.100 cây và 2.500 cây bụi trên các ban công quy mô lớn.

Tại Liuzhou, tập đoàn Boeri cũng triển khai một thành phố rừng, với mục đích phủ xanh toàn bộ thành phố, để hợp nhất không gian xanh liền mạch với vùng nông thôn, không gian sông nước xung quanh. Dự án được bao phủ bởi 1 triệu cây xanh, với 40,000 cây lớn và 100 loài cây khác nhauTại Milan (Italia), dự án Bosco Verticale được xem như một tiểu tượng xanh với 2 toà tháp sở hữu 300 khu vườn thượng uyển.

Đầu năm 2020, Sunshine Group cũng triển khai tại Quận 4 (TP. Hồ Chí Minh) dự án Sunshine Horizion quy mô 2,4ha, toạ lạc đường Tôn Thất Thuyết, quận 4. được phủ xung quanh bởi 1,000 khu vườn thượng uyển quy mô lớn. Khi hoàn thành, dự án này được kỳ vọng sẽ góp mặt vào top những công trình “Vertical Forest” ấn tượng nhất thế giới.  Tuy nhiên, 1,000 khu vườn của Sunshine Horizion không nằm lộ thiên như các công trình trên thế giới mà nằm ẩn sau lớp kính LowE chống tia tử ngoại của 2 toà tháp.

Chủ đầu tư cho biết, mỗi khu vườn thượng uyển của các căn hộ 2-3 phòng ngủ có diện tích giao động từ 25-50m2.

Kiến trúc sư Hoàng Ngọc Anh Tuấn đánh giá chưa có dự án hạng sang nào tại Đông Nam Á sở hữu các khu vườn riêng quy mô lớn cho từng căn hộ như Sunshine Horizion. Để phát triển dự án, chủ đầu tư sẽ phải đội chi phí xây dựng lên khá nhiều.

Không chỉ các căn hộ, mà khu văn phòng, các tổ hợp nhà hàng trên cao của dự án này cũng sở hữu những khu vườn nhiệt đới riêng tuyệt đẹp.

“Hiện tại, đa số các dự án chung cư trên thị trường đều phát triển theo mô hình hộp bê tông thô cứng. Vì vậy, Sunshine Group muốn mang đến những trải nghiệm mới hơn cho khách hàng, biến mỗi căn hộ tại dự án Horizion thành một ngôi nhà nằm giữa vườn cây xanh mát. Cư dân có thể tiếp cận với thiên nhiên ngay ban công căn hộ”, đại diện Sunshine Group chia sẻ.

Các khu vườn quy mô lớn trong lòng mỗi căn hộ có tác dụng như một lá chắn, lọc không khí tự nhiên, đảm bảo môi trường sống trong lành, mát mẻ tại khu vực nóng quanh năm như TP HCM.

Ngoài 1.000 khu vườn thượng uyển riêng cho mỗi căn hộ, Sunshine Horizion còn sở hữu hàng loạt các tiện ích hạng sang như: tổ hợp hồ bơi vô cực trên độ cao hàng trăm mét, hồ bơi nhiệt đới trên tầng 4, dãy phố đi bộ sầm uất với hàng chục nhà hàng, cafe, shop hoa boutique, shop thời trang, nhà hàng tầng thượng, vườn thiền và hệ thống cầu dạo bộ, thác nước, hồ điều hoà rộng hàng nghìn m2 như ốc đảo nhiệt đới.

Nguồn: Báo điện tử 24h.com.vn