DU LỊCH BÌNH ĐỊNH – “THỦ PHỦ DU LỊCH QUỐC TẾ” MỚI

Du lịch Bình Thuận – sau hàng loạt các chính sách đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng ưu tiên phát triển du lịch biển của Chính phủ, tỉnh Bình Thuận đã khẳng định thương hiệu “thủ đô Resort” và tiếp tục đà tăng trưởng, không những là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam, mà còn trở thành điểm nghỉ dưỡng biển nổi tiếng thế giới, hướng đến mục tiêu trở thành “Thủ phủ du lịch Quốc tế” mới.

  1. Món quà từ Thiên nhiên…

Du lịch Bình Thuận bắt đầu lên ngôi từ những năm 1995, khi sự kiện nhật thực toàn phần diễn ra vào ngày 24/10 đã thu hút hàng trăm ngàn người từ khắp quốc gia kéo nhau về Mũi Né-Phan Thiết-Bình Thuận để chiêm ngưỡng món quà hùng vĩ này của thiên nhiên. Và kể từ đó, địa danh Mũi Né-Phan Thiết-Bình Thuận được nhiều người biết đến và nhanh chóng trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch và nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nguồn tài nguyên du lịch phong phú được khơi dậy và đánh dấu cho sự vươn lên đầy ấn tượng của du lịch Bình Thuận, từ đây, cái tên “Thủ Đô Resort” ra đời.

“Thủ Đô Resort” Bình Thuận – Phan Thiết sở hữu 192km đường bờ biển dài, được thiên nhiên ưu ái ban tặng làn biển xanh, cát trắng và nắng vàng quanh năm. Khí hậu nơi đây cũng rất ổn định, môi trường trong lành, song song đó, du lịch Bình Thuận cũng thu hút du khách bởi cảnh quan thơ mộng – món quà mà Thiên nhiên đã trao tặng từ trăm năm trước như: “bãi đá bảy màu” – bãi biển Cổ Thạch, Mũi Kê Gà, khu bảo tồn biển đảo Phú Quý, Cù Lao Câu,…

  1. Vị trí “kim cương xanh” – du lịch nối du lịch, bãi biển liền bãi biển

Lợi thế tiếp theo đến từ vị trí ven biển cực Nam Trung Bộ, Bình Thuận là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các địa phương vùng Đông Nam Bộ, các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Bình Thuận cũng là giao điểm nối liền với các trung tâm du lịch lớn của khu vực phía nam như Nha Trang, Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu… thu hút nhiều dự án đầu tư, nghiễm nhiên trở thành biểu tượng du lịch tầm quốc gia.

  1. Cộng hưởng với sự đầu tư bài bản về cơ sơ hạ tầng

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 99 km là dự án đầu tiên phải được kể đến. Mặt đường cao tốc rộng hơn 32 m với quy mô mở rộng lên 6 làn xe, vận tốc 120 km/h được khởi công ngày 30/9 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Dự án có vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận và các vùng lân cận, rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ TPHCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết. Cao tốc cũng sẽ kết nối với sân bay Long Thành, giúp cho du khách từ sân bay quốc tế về Phan Thiết thuận tiện và nhanh chóng hơn, tạo nên trục giao thông liền mạch giữa TPHCM – Long Thành – Phan Thiết.

Tiếp đến, sân bay Phan Thiết – dự án trở thành động lực phát triển kinh tế-xã hội của toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ nói chung, với thị trường du lịch nói riêng. Chính phủ tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất thủ tục đầu tư và đang xúc tiến hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tiến tới giai đoạn chuẩn bị khởi công. Khi dự án hoàn thành, sân bay Phan Thiết sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ các tỉnh miền Bắc nhờ đường bay thẳng, mang một lượng lớn khách du lịch đến trải nghiệm tại điểm du lịch Bình Thuận.

  1. Sự xuất hiện của siêu dự án bất động sản

Với danh xưng ” Thủ Đô Resort”, du lịch Bình Thuận vẫn chưa chịu dừng lại ở đó. Sự xuất hiện của Nova World Phan Thiết dưới vai trò là Siêu Thành phố Biển đã góp phần giúp Bình Thuận – Phan Thiết trở thành “thủ phủ du lịch quốc tế” đầu tiên tại Việt Nam. Một dự án khác biệt tích hợp tổ hợp sinh sống và hưởng thụ, từ đô thị an cư đến nghỉ dưỡng, từ thể thao giải trí đến sức khỏe toàn diện, đẳng cấp. Quy mô 1.000 ha với tổng mức đầu tư 5 tỷ USD, NovaWorld Phan Thiet được phát triển “đa dạng sản phẩm” như nhà phố, nhà phố thương mại, boutique hotel, biệt thự biển, biệt thự sân golf,… Giá trị của NovaWorld Phan Thiet sẽ gia tăng cùng với vị thế của tỉnh Bình Thuận, đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng quốc tế ưu tiên được người dân tỉnh Bình nói riêng, người Việt Nam hay thậm chí là du khách quốc tế nói chung yêu thích và lựa chọn.

—————————–

Mọi thông tin về Siêu Thành phố Biển NovaWorld Phan Thiet, vui lòng liên hệ:

Phú Hoàng Land – Đơn vị phân phối chính thức NovaWorld Phan Thiet

Hotline: 09 8888 5090

Website: https://www.phuhoangland.vn/du-an/novaworld-phan-thiet/