DĨ AN: TIỀM NĂNG VÀ SỨC HÚT TỪ LOẠT HẠ TẦNG TRỌNG ĐIỂM

Những năm gần đây, TP.Dĩ An – Bình Dương đang có bước chuyển mạnh trong phát triển đô thị. Cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, không chỉ đầu tư mở rộng các tuyến đường huyết mạch mà còn hoạch định chiến lược phát triển các dự án kết nối liên tỉnh, triển khai từng bước tương xứng với yêu cầu phát triển đô thị.

1. Thêm tuyến đường kết nối TP. Thủ Đức – TP. Dĩ An

Tháng 6/2023 vừa qua, tỉnh Bình Dương đã đề xuất với Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh về việc đầu tư 5 dự án hạ tầng nhằm tăng tính kết nối giữa TP. Thủ Đức với TP. Dĩ An, TP. Thuận An. Trong số đó, đường Đào Trinh Nhất – TP. Thủ Đức, đường An Bình – TP. Dĩ An là dự án mang tính ảnh hưởng trực tiếp một cách tích cực đến Phúc Đạt Tower – Đông Sài Gòn.

Theo đó, dự án kết nối Đào Trinh Nhất – An Bình dự kiến có chiều dài 1,39km, trong đó đoạn qua TP. Dĩ An – có điểm đầu giao với đường Phạm Văn Đồng và điểm cuối giao với đường An Bình (TP.Dĩ An) dài 0,3 km, đoạn qua TP. Thủ Đức – có có điểm đầu giao với đường Đào Trinh Nhất, điểm cuối tại nút giao Sóng Thần (kết nối quốc lộ 1K, 1A…) dài 1,09 km, lộ giới quy hoạch 34m để thuận lợi kết nối giữa hai tỉnh, thành.

Theo nguồn báo Thanh Niên đưa tin, Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cũng đã đồng ý với đề xuất trên và đề nghị các sở, ngành khẩn trương thực hiện như thống nhất, đồng thời, rà soát đưa vào quy hoạch kế hoạch cơ sở hạ tầng giai đoạn 2025 – 2030.

2. Vành đai 3 kết nối liên tỉnh, mở ra cơ hội giao thương

Nhằm giảm thiểu quá tải hạ tầng giao thông cửa ngõ phía Đông TP. Hồ Chí Minh, tăng khả năng kết nối đô thị vệ tinh và phát triển kinh tế liên vùng; đồng thời góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh của các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ngày 18/6/2023, dự án đường Vành đai 3 TPHCM đã chính thức được khởi công.

Đường Vành đai 3 kết nối 4 trọng điểm phía Nam: Long An – Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Trong khi Long An sở hữu mạng lưới các khu công nghiệp dày đặc thì Bình Dương cũng không hề kém cạnh với vai trò “thủ phủ công nghiệp”. Song hành với đầu tài kinh tế TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai trực thuộc cửa ngõ vùng kinh tế Nam Bộ, là một trong bốn góc của tứ giác phát triển.

Dự án bao gồm 4 làn xe cơ giới cùng với hai làn hỗn hợp hai bên, với vận tốc tối đa cho phép là 100 km/h. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 75.378 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương. Dự kiến đường Vành đai 3 sẽ hoàn thành vào năm 2026, sẵn sàng đón một lượng cư dân di trú lên đô thị lớn lập nghiệp, hứa hẹn mang lại khả năng gia tăng tài sản lẫn cho thuê sinh lời cho khách hàng Phúc Đạt Tower.

—————————–

Mọi thông tin về dự án Phúc Đạt Tower – Nhà Thành phố trong tầm tay, vui lòng liên hệ:

Phú Hoàng Land – Đơn vị phát triển và phân phối độc quyền Phúc Đạt Tower

Hotline: 09 8888 5090

Website: https://www.phuhoangland.vn/du-an/phuc-dat-tower-dong-sai-gon/